Muốn có một ngôi nhà đẹp thì không thể bỏ qua cách phối màu sơn nội thất đúng chuẩn để tạo điểm nhấn và hoàn thiện công trình. Những chia sẻ của chúng tôi về phối màu sơn dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm, những kiến thức để tạo nên vẻ đẹp không gian của ngôi nhà nhé.

Phối màu sơn nội thất cần theo nguyên tắc nào?

Sơn nhà là một trong những công việc quan trọng giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên khi thực hiện cần phải áp dụng công thức phối màu mới có thể tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

Chọn tông màu chủ đạo phù hợp

Cách phối màu sơn nội thất đẹp 2022

Việc đầu tiên đó là bạn phải chọn được tông màu sơn yêu thích hoặc hợp với bản thân. Trong bảng màu có rất nhiều màu gốc. Việc chọn tông màu sơn là một bước quán trọng quan trọng, từ đó mới chọn được các màu phối để hoàn thiện ngoại thất đẹp nhất.

Nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10

Cách phối màu sơn nội thất đẹp 2022

Quy tắc phối màu tỉ lệ 60 – 30 -10 chính là nguyên tắc vàng trong trang trí, phối màu. Khi sơn màu cho ngôi nhà chỉ nên lựa chọn tối đa 3 màu sơn khác nhau; được phối theo một cấp độ cụ thể để đảm bảo một không gian thực sự ấn tượng tốt và dễ chịu về thị giác. Từ đó tạo sự hài hòa, thanh thoát, giúp ngôi nhà có hiệu ứng thẩm mĩ cao. Màu chủ đạo chiếm 60% là màu cấp 1, màu sơn cấp 2 chiếm 30% và 10% còn lại dành cho màu điểm nhấn.

Cách phối màu sơn nội thất hiện đại chuẩn 2022

Màu sắc là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến cảm xúc của con người. Mỗi màu sắc có ngôn ngữ riêng, tác động trực tiếp đến thị giác và mang đến nguồn cảm hứng mới mẻ cho con người. Vì vậy việc chọn màu cho căn nhà rất quan trọng.

Từ 3 màu gốc là màu đỏ, màu vàng và màu xanh, khi pha trộn với nhau lại tạo nên hàng trăm màu sắc khác nhau sinh động. Làm thế nào để phối màu sơn tường hài hòa và đẹp? Cùng tham khảo cách phối màu sơn nội thất dưới đây nhé!

Phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc là chỉ chọn duy nhất một màu trong bánh xe để sử dụng, đồng thời phối hợp thêm các sắc thái đậm – nhạt của nó để tạo ra hiệu ứng và sự hài hòa cho tổng thể không bị nhàm chán.

Cách phối màu này giúp không gian không trở nên bị lộn xộn, rối rắm và mà tính liên kết, thống nhất tạo nên cá tính cho ngôi nhà chung.

Phối màu tương phản

Phối màu tương phản là phương pháp lựa chọn hai màu sắc đối xứng nhau qua vòng tròn tâm để tạo sự khác biệt và nổi bật nhau. Với cách phối màu tương phản này sẽ tạo sự thu hút bởi sự đối kháng bất thường của không gian. Từ đó gây chú ý và kích thích các giác quan thị giác.

Phối màu sơn liền kề

Phối màu liền kề là cách chọn 2 màu sắc nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc để kết hợp với nhau trong sơn nhà. Với cách phối màu này sẽ giúp hai màu này hỗ trợ lẫn nhau, tạo sự hài hòa và cảm giác nhẹ nhàng cho mắt nhìn.

Phối màu tương phản bổ sung hình chữ T

Phối màu tương phản bổ sung là phương pháp phối màu có chút cầu kỳ hơn các cách trên. Trên bánh xe màu sắc, chọn ngẫu nhiên một màu yêu thích, đồng thời lấy hai màu đối xứng qua màu vừa chọn. Từ màu đã chọn ban đầu, lấy đối xứng qua tâm để chọn thêm một màu tương phản. Cách phối màu này theo mô hình chữ T, phối màu tương phản có bổ sung. Với cách phối màu này sẽ khá độc đáo cho không gian ngôi nhà, không quá sặc sỡ và lòe loẹt khó nhìn.

Những sai lầm cần tránh khi phối màu sơn nội thất

Phối màu chính và màu tạo điểm nhấn chưa phù hợp

Sự thẩm mĩ của ngôi nhà được tạo bởi màu nhấn và màu chính. Hai màu này cộng lại chiếm 70% tổng thể diện tích cần sơn. Không nên chọn màu sơn chính và màu sơn nhấn không phù hợp. Mà nên chọn màu nhấn đậm hơn màu chính, chắc chắn ngoại thất của gia đình sẽ đồng bộ và hài hòa hơn.

Màu sơn và màu nội thất không hài hòa với nhau

Ngoại thất và nội thất, sơn và màu của nội thất nếu không có tính đồng bộ sẽ tạo nên sự khiên cưỡng cứng nhắc. Từ đó khiến cho không gian của ngôi nhà có thể bị hạn hẹp và không có thẩm mĩ cao. Khi mua sắm các thiết bị nội thất, bạn nên chú ý đến màu sơn của ngôi nhà nhé. Tốt nhất là nên sơn và thi công nội thất theo như hồ sơ đã thiết kế, để tránh những sự lệch pha không đáng có khi chọn đồ nội thất.

Nên lựa chọn những hãng sơn uy tín

Cách phối màu sơn nội thất đẹp 2022

Sơn cũng giống như chiếc áo đẹp, giúp bạn giữ ấm, làm đẹp. Việc lựa chọn được chiếc áo phù hợp rất quan trọng, nhưng việc chọn chất liệu và độ bền cho chiếc áo đó và thời gian sử dụng được bao lâu còn quan trọng hơn. Thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn khác nhau, với nhiều tông màu và giá cả khác nhau. Bạn nên có sự cân nhắc và tính toán, tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn, tuy nhiên không nên vì tiết kiệm mà lựa chọn những hãng sơn kém chất lượng, không uy tín trên thị trường nhé. Jison với khả năng giữ màu siêu bền, tránh được các vấn đề thấm, mốc, hư hại cũng là một gợi ý đang cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *