Nắm rõ được các quy trình và cách sơn chống thấm ngoài trời bạn có thể theo dõi thi công. Và đảm bảo được rằng ngôi nhà sẽ được sơn một cách như ý, xứng đáng với chi phí bỏ ra. Ngày nay, do nhu cầu về việc chống thấm tăng mạnh, việc  sử dụng lớp sơn truyền thống không đáp ứng đủ nhu cầu. Khi đó việc dùng Sơn chống thấm ngoài trời đảm bảo hiệu quả và chất lượng của ngôi nhà.

Tại sao cần phải sơn chống thấm ngoài trời?

Tường nhà là vị trí chịu tác động trực tiếp của thời tiết như nước mưa. Do vậy, sơn chống thấm cho tường nhà có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Chống thấm ngoài trời tạo nên một lá chắn bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những tác động tiêu cực từ nước mưa.

Tại sao cần phải sơn chống thấm ngoài trời?

 Bạn đã biết đến những hậu quả của việc thấm?

  • Thấm hút tường nhà là nguyên nhân hàng đầu gây ra các hiện tượng như rong rêu, nấm mốc ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của căn nhà.
  • Bề mặt tường bị thấm dột sẽ trở thành nơi cư trú của hàng ngàn vi khuẩn gây hại gây đến sức khỏe con người.
  • Nếu không xử lý kịp thời việc thấm hút sẽ khiến cho công trình trở nên nhanh chóng xuống cấp, kết cấu của ngôi nhà bị phá hủy.
  • Thấm dột bắt nguồn từ nước có thể gây ra chập điện, cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Mặc dù vậy, không phai công trình nào sau khi sơn chống thấm đều thấm dột tốt. Chất lượng của việc chống thấm được quyết  định bởi:

  • Chất lượng của sản phẩm sơn chống thấm
  • ​Tay nghề thi công của đội thợ sơn thực hiện

Do vậy, các gia chủ phải hết sức lưu ý việc thi công chống thấm hoặc lựa chọn được các sản phẩm sơn chống thấm tôt nhằm duy trì độ bền của ngôi nhà theo thời gian.

Cách sơn chống thấm ngoài trời chuẩn

Trải qua thời gian xây dựng và phát triển thương hiệu để sản phẩm sơn chống thấm Jison trở nên chuyên nghiệp. Đây quy trình sơn chống thấm ngoài trời đúng chuẩn chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Ở bước này yêu cầu đơn vị thi công cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ vì nó quyết định đến sự bám dính và độ bền của lớp sơn. Bạn cần tiến hành sử dụng giấy nhám và máy mài tường để làm phẳng và mịn bề mặt tường thật tốt.

Chuẩn bị bề mặt

Xử lý bề mặt tường cần phải thật sạch và khô, đảm bảo không bám bụi bẩn, dầu mỡ hay các dính tạp chất khác.

Bước 2: Trước khi thi công sơn chống thấm ngoài trời, để ổn định và đảm bảo về bề mặt thì bạn cần phải trám kín tất cả các khe nứt (nếu có)

Bước 3: Pha sơn chống thấm với nước theo đúng hướng dẫn và quy định mà nhà sản xuất đưa ra.

Bước 4: Thi công 2 lớp sơn lót lên bề mặt tường.

Bước 5: Thi công lớp sơn chống thấm.

Sau khi lớp sơn lót khô thì nên tiến hành thi công 2 lớp sơn chống thấm để mang lại sự bảo vệ tối ưu nhất.

Kinh nghiệm chống thấm ngoài trời

Khi bạn sơn chống thấm ngoài trời, để đạt được hiệu quả cao nhất, Jison có một số kinh nghiệm dành cho bạn.

Nên chống thấm thuận

Chống thấm thuận có nghĩa là là quá trình chống thấm từ phía phía có nguồn nước để có thể chống thấm chủ động và hiệu quả nhất. Chống thấm từ phía sau nguồn nước chỉ được thực hiện khi không thể chống thấm chủ động từ phía có nguồn nước, do đó còn gọi là chống thấm bị động. Vì thế mà chống thấm thuận giúp bảo vệ công trình của bạn một cách tốt nhất.

Nguyên tắc “tầng tầng lớp lớp”

Với những bề mặt trơn nhẵn và đồng nhất, việc phết một lớp sơn chống thấm đã có tính hiệu quả cao. Tuy nhiên với những bề mặt khá gồ ghề, lồi lõm, đặc biệt là những góc cạnh khúc khuỷu, chúng ta khó có thể phát huy hiệu quả nếu chỉ sơn chống thấm một lớp duy nhất bởi mắt thường không thể nhìn rõ được việc sơn có đều hay chưa. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho bạn là nên sơn chồng thê 2-3 lớp sơn chống thấm theo nguyên tắc lớp này khô mới sơn chồng lớp khác. Như vậy, khả năng bám dính và bảo vệ của sơn chống thấm sẽ được tăng cường gấp nhiều lần

Chọn phụ phẩm sơn chống thấm ngoài trời chất lượng

Chống thấm không phải đơn giản là việc cứ mua sơn chống thấm ngoài trời về rồi quét lên là đạt hiệu quả ngay. Bởi vì trên thực tế thì ngoài sơn ra còn có các sản phẩm phủ như là chất quét lót, vệ sinh tường kỹ cũng đóng vai trò không nhỏ đến một quy trình chống thấm ngoài trời một cách hiệu quả.

Chọn thời điểm sơn chống thấm thích hợp

Tiết trời khô ráo thích hợp được hiểu là tiết trời có độ ẩm thấp, tất nhiên là không có mưa, có nắng thì càng tốt bởi kinh nghiệm lâu nay của chúng tôi cho thấy, trong những ngày có độ ẩm hoặc mưa nhiều, bề mặt tường luôn ẩm cao và nếu sơn chống thấm trong thời gian này, mặt tường thường sẽ bị phồng rộp, dễ sinh các nấm mốc, không hề có lợi chút nào.

Ngoài ra, bạn cần chú ý: Đối với những kết cấu bê tông hay bê tông cốt thép, trước khi tiến hành quét sơn chống thấm thì cần đầm chặt bê tông để gia tăng khả năng ngăn nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *