Ngôi nhà không chỉ đẹp khi mới xây mà điều mà gia chủ ai cũng muốn là phải đẹp theo thời gian và là nơi bảo vệ gia đình bạn lâu dài trước thời tiết khắc nghiệt hiện nay. Vì thế, họ luôn nghiên cứu chọn những nguyên liệu bảo vệ ngôi nhà bạn, trong đó có sơn lót là một nền tảng không thể thiếu. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng sơn lót chống kiềm đúng kỹ thuật để bạn thi công ngôi nhà bạn tốt hơn.

Sử dụng sơn lót chống kiềm có nên bỏ qua?

Sơn lót hay còn gọi là sơn lót chống kiềm, là lớp sơn được sơn nằm giữa bề mặt tường với lớp sơn phủ. Lớp sơn này sẽ giúp bề mặt trở nên, bằng phẳng hơn, giúp tăng khả năng bám dính của sơn phủ lên mặt tường.

Sử dụng sơn lót chống kiềm có nên bỏ qua?

Hiện nay, có nhiều người thi công vẫn bỏ qua bước sơn lót vì nghĩ không cần thiết. Nhưng bạn đã sai lầm, vì thiếu sơn lót nó sẽ không ảnh hưởng đến ngay tức khắc mà sẽ theo thời gian. Đặc biệt, ngôi nhà là nơi bảo vệ gia đình thân yêu của bạn, vì thế cần làm những điều tốt nhất cho nó và sơn lót là bước không thể bỏ qua.

Tại sao sử dụng sơn lót chống kiềm lại quan trọng?

  • Tạo độ bám dính và tăng sự bền cho sơn phủ với bề mặt cần sơn, được ví như “ lớp băng dính” dán sơn lên tường.
  • Tăng khả năng chống kiềm: Khi tường bị ẩm ướt thì tính kiềm càng cao. Nếu không có lớp sơn lót, sơn phủ sẽ được sơn trực tiếp lên tường sẽ bị loang màu sơn, ố vàng,.. khi tường bị nước thấm vào.
  • Với thời tiết nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì việc gặp mưa gió là điều không tránh khỏi. Giúp kháng khuẩn, kháng nấm mốc. Nấm mốc rất ưa ẩm ướt nếu tường bị ẩm sẽ bị nấm mốc ngay.
  • Cuối cùng, khi có một lớp sơn lót mỏng, sẽ giúp bề mặt tường nhẵn, mịn hơn.

Với những công dụng nêu trên thì bạn có thể thấy được sơn lót là bước vô cùng quan trọng khi thi công công trình rồi. Nhưng không phải cứ sơn là được mà cần phải đúng kỹ thuật, đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng sơn lót chống kiềm đúng cách

Tương tự như những sản phẩm bảo vệ sức khỏe con người luôn có hướng dẫn sử dụng riêng thì sơn cũng vậy. Việc thi công sơn nước theo hướng dẫn sử dụng đúng kĩ thuật sẽ giúp độ bền đẹp của ngôi nhà bạn lâu hơn.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công.

Nghe tưởng không cần thiết nhưng đây lại bước tiên quyết quan trọng để có lớp sơn được phủ lên tốt. Bề mặt cần thật phẳng, sạch bụi, mịn và chú ý độ khô. Để sạch bụi và nhẵn mịn, người thi công có thể sử dụng máy móc chuyên dụng hoặc giấy nhám để thực hiện.

Về độ ẩm, tường không quá khô cũng không quá khô để sơn lót có thể đạt được tác dụng tối đa.

Bước 2: Sử dụng bả matit để làm phẳng bề mặt.

Sau khi đã chuẩn bị xong bề mặt ở trên thì bề mặt cần được khắc phục các vết lồi lõm hoặc nứt. Thì bả matit sẽ đảm bảo về vấn đề thẩm mỹ cho tường nhà. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến loại bả cũng cần chất lượng bởi đây là lớp tiếp xúc đầu tiên của tường.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn lót chống kiềm

Nên sử dụng con lăn để thi công sơn lót ở chỗ tường bằng phẳng và chổi quét cho những chỗ góc cạnh. Và sơn theo hình chữ W hoặc M để giúp sơn lót trải đều khắp bề mặt cần thi công.

Hướng dẫn sử dụng sơn lót chống kiềm đúng cách

Tiền hành thi công 2 lần sơn lót để đảm bảo màu sơn lên chất lượng và hoàn hảo. Sơn lót tương đương bột trét cần chọn loại sơn thật sự chất lượng để giúp bảo vệ tường nhà bạn tối ưu nhất và giúp sơn phủ lên màu tốt hơn.

Những lưu ý khi sơn lót kháng kiềm

Để sơn lót kháng kiềm phát huy tối đa tác dụng bạn cần:

  • Làm sạch và vệ sinh bề mặt: cần phải đảm bảo cho bề mặt luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu,…
  • Tường mới phải để khô ráo hoàn toàn. Bên cạnh đó kết cấu đã được hoàn thiện, không sơn nhà khi trời mưa, ẩm ướt,…
  • Đối với tường nhà cũ thì việc làm sạch cũng vô cùng cần thiết. Bạn nên cạo bỏ hoàn toàn những lớp sơn, đã được sử dụng trước đó và dùng nước rửa sạch bề mặt. Cần đảm bảo rằng bề mặt đã hoàn toàn khô ráo trước khi sơn…
  • Đồng thời một điều mà các gia chủ khi mua sơn cũng cần phải lưu ý: Trên thị trường có nhiều Sơn lót kháng kiềm “nhái”. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì việc tìm hiểu kỹ càng thông tin sản phẩm trước khi mua là một việc vô cùng cần thiết. Ngoài ra, bạn cần mua sơn đúng cơ sở để chọn được đúng loại sơn tin cậy và đạt chất lượng cao. Thường nên đến các cơ sở, đại lý lớn, mặt đường to cho đảm bảo v v…

Với những hướng dẫn sơn lót chống kiềm ở bài viết này, mong rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Tương lai bạn sao sẽ dựa vào lựa chọn hiện tại của bạn, hãy chọn lựa đúng cho tổ ấm của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *