Trước khi bạn tham khảo cây màu, hãy đi qua từng căn phòng trong nhà bạn và tự hỏi bản thân, trước hết, bạn sử dụng phòng đó để làm gì, thứ hai, liệu màu sắc hiện tại của căn phòng có phù hợp với chức năng đó.

1. Hãy nghĩ về chức năng

Trước khi bạn tham khảo cây màu, hãy đi qua từng căn phòng trong nhà bạn và tự hỏi bản thân, trước hết, bạn sử dụng phòng đó để làm gì, thứ hai, liệu màu sắc hiện tại của căn phòng có phù hợp với chức năng đó. Nếu không, hãy suy nghĩ cẩn thận về bầu không khí và chức năng bạn muốn căn phòng đó phải có, và căn cứ vào đó chọn màu sắc cho phù hợp.
Chẳng hạn, nếu căn bếp của bạn có những bức tường màu nâu sẫm nhưng những gì bạn thực sự muốn là một căn bếp gia đình thoáng mát, vậy tại sao bạn không chuyển căn bếp nhà bạn từ màu nâu sang màu vàng tươi sáng? 

2. Hoán đổi các đồ vật xung quanh

Tại sao bạn không thử một bước tiến xa hơn và cân nhắc việc hoán đổi chức năng của hai căn phòng khác nhau?Ví dụ, nếu phòng ăn của bạn nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong nhà, tại sao không chuyển đổi nó với phòng khách của bạn? Điều này sẽ đem đến cho bạn một phòng khách ngập tràn ánh sáng đáng yêu, trong khi phòng ăn, nơi thường được sử dụng vào buổi tối, sẽ nơi cả gia đình bạn ngồi vui vẻ ở phần tối hơn của ngôi nhà.Hãy chắc chắn rằng bạn sơn những căn phòng của bạn phù hợp với cả chức năng và lượng ánh sáng chúng nhận được. Màu xanh lá táo là một gam màu vui vẻ cho một phòng khách ngập tràn nắng, trong khi màu hồng sẫm là một lựa chọn sang trọng và mời gọi cho phòng ăn. 

3. Dám liều lĩnh

Các tông màu trầm được sử dung phổ biến hơn nhưng các màu sắc đậm nét chắc chắn sẽ thổi vào một luồng gió mới cho một mẫu thiết kế trang trí nội thất nhàm chán.Nếu bạn muốn làm sáng căn nhà của bạn nhưng muốn thận trọng khi nỗ lực hết mình trong một lần thực hiện, hãy thử các tông màu đậm nét trong một căn phòng mà ít được sử dụng – phòng cất mũ áo sẽ là nơi tuyệt vời để thực hiện điều này vì phòng này thường nhỏ và chỉ được sử dụng mỗi lần trong vài phút.Nếu bạn không có một căn phòng nhỏ để thử nghiệm, bạn hãy thử sơn một bức tường chủ đạo riêng lẻ, hoặc bức tường phía sau những chiếc kệ dựng sẵn mang lại một phong cách sống động tinh tế hơn. 

4. Thắt chặt mọi thứ với nhau

Khi bạn đã sống ở đâu đó trong một thời gian dài, bạn sẽ rất dễ gộp lại những thứ không nhất thiết phải đi cùng nhau. Hãy kiểm lại những gì bạn đã có, chọn ra các đồ vật mà bạn thực sự yêu thích rồi sau đó sử dụng những đồ vật này làm cơ sở cho mẫu trang trí nội thất mới của bạn.Chẳng hạn, nếu bạn có một bình hoa đẹp màu xanh da trời, tại sao bạn không dùng nó làm xuất phát điểm cho một kiểu phối tông màu tinh tế, với màu xanh lam nhạt trên các bức tường và các hiệu ứng khác nhau của gam màu xanh da trời cho các đồ dùng mềm và phụ kiện của bạn?

Liên hệ với chúng tối để nhận được hỗ trợ tư vấn với dịch vụ và sản phẩm phù hợp nhất!


Nhận tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *