Sơn chống thấm là một loại sơn chuyên dụng thêm các thành phần kháng nước giúp cho bề mặt tường nhà chống lại sự xâm nhập của nước vào bên trong. Khách hàng nên ưu tiên dùng sơn chống thấm có màu bởi chất lượng và mang lại tính thẩm mỹ cao. Có thể sử dụng sơn cho nhiều vị trí khác nhau. Giữa nhiều dòng sản phẩm có mặt trên thị trường, vấn đề mọi người quan tâm đó chính là nên chọn sơn chống thấm màu đen, xám, vàng hay xanh? Làm thế nào để chọn được màu sơn phù hợp với nhu cầu.

Các nguyên tắc để có được sự phối màu sơn nước chống thấm hài hoà, như ý?

Không có quy tắc cụ thể nào trong vấn đề màu sắc vì nó thuộc về sự cảm nhận của mỗi con người. Đây chỉ là vài bước cơ bản giúp bạn có thể chọn được màu ưng ý:

–  Đầu tiên cần chọn màu chính cho căn phòng, dựa trên màu này sẽ chọn sự phối hợp màu.

–  Sự phối hợp hài hoà màu sắc tổng thể trong căn phhòng là điều quan trọng. Ngoài vấn đề sự hài hoà màu sắc của trần, tường…bạn phải để ý đến sàn nhà và cả đồ vật bạn sẽ đặt trong phòng.

–  Bạn chọn màu theo bảng màu của nhà sản xuất. Bạn nên xem màu bằng ánh sáng ban ngày và ban đêm để có thể thấy được ánh màu thay đổi.

–  Sau cùng bạn nên mua một lượng sơn theo đơn vị nhỏ nhất của nhà sản xuất để sơn thử. Lúc này bạn sẽ có sự lựa chọn đúng nhất khi thấy màu chọn thể hiện trên tường.

–  Bạn nên lưu ý với màu chọn trên bảng màu nhưng khi lăn trên 1 diện tích rộng sẽ cảm nhận màu đậm hơn bảng màu. 

Sơn nước chống thấm JISON

Các màu sơn thực tế trên bảng màu sơn nước chống thấm có bị phai màu theo thời gian không?

Về cơ bản là giống nhưng thực tế không thể giống hoàn hảo 100% vì độ lệch màu còn phụ thuộc vào công nghệ in ấn và chất tạo màu khác nhau. Thông thường màu sơn thực tế có màu đậm hơn màu trên bảng màu do trên diện tích rộng. Ngoài ra màu sắc trông sáng hơn hay đậm hơn còn phụ thuộc vào loại màu, không gian và ánh sáng. Dưới tác động của môi trường màu sắc sẽ bị phai dần. Chất lượng hay độ bền màu phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, điều kiện bề mặt và điều kiện thi công.

Bảng màu sơn nước chống thấm gồm những màu gì?

Các loại sơn chống thấm pha xi măng thường không có màu sắc, màu sắc khi hoàn thiện phụ thuộc vào màu sắc trắng hoặc xám của xi măng được pha cùng. Tuy nhiên hiện tại có nhiều loại sơn chống thấm có màu sắc từ cơ bản như xám ghi, vàng, kem… đến đa dạng có thể pha theo bảng màu.

Sơn chống thấm có màu được chia làm 2 loại: loại có màu pha sẵn và loại pha màu.

Sơn chống thấm pha sẵn

Sơn chống thấm có màu sắc pha sẵn mặc định được sử dụng trực tiếp lên bề mặt tường bê tông không cần pha thêm xi măng và nó cũng không được pha màu bằng máy vi tính. Các dòng sơn này mặc dù có màu nhưng đa phần màu sắc khá hạn chế, các màu cơ bản như: xám đậm, xám nhạt, vàng nhạt.

Sơn chống thấm màu xám

Hai màu sắc cơ bản là xám đậm và xám nhạt (xám ghi) mang tính trung hòa và được sử dụng nhiều cho bề mặt tường ngoại thất.

Sơn chống thấm màu vàng nhạt

Màu vàng thường được sử dụng trong phong cách kiến trúc châu Á. Các công trình sử dụng sơn chống thấm màu vàng thể hiện được sự nhẹ nhàng và trang nhã, đồng thời phản ánh được phong cách kiến trúc Á Đông.

Sơn chống thấm pha màu

Sơn chống thấm pha màu là dòng sơn chống thấm có màu sắc phong phú được pha màu máy vi tính dựa trên bảng màu sơn tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Đặc điểm của những loại sơn chống thấm này là có màu sắc đa dạng giúp người dùng có nhiều lựa chọn.

Sơn chống thấm màu xanh

Màu xanh bao gồm xanh dương và xanh lá cây, nó đại diện cho thiên nhiên tạo cảm giác bình yên và không chói mắt. Đối với một người thích yên tĩnh và sự hòa đồng với thiên nhiên thì màu xanh là lựa chọn thích hợp nhất.

Sơn chống thấm màu kem

Màu kem cũng là một màu trung tính tuy nhiên nó nhẹ nhàng hơn màu xám và ít đơn điệu hơn màu trắng, nó giúp tạo sự thanh lịch và tinh tế cho bề mặt tường ngoại thất của bạn. Điểm lưu ý là màu kem khá nền nã và thâm trầm nên hãy sử dụng những tone màu đậm nhạt khác nhau tại mỗi vị trí sẽ giúp cho ngôi nhà bạn bớt đơn điệu hơn.

Sơn chống thấm màu trắng

Màu trắng tưởng chừng như khá đơn điệu nhưng lại rất thích hợp cho việc sơn nhà. Với cường độ sáng cao, nó dễ dàng mang lại cảm giác thanh lịch và không gian rộng rãi cho ngôi nhà. Sơn chống thấm màu trắng cho bề mặt tường ngoại thất sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và không bao giờ bị lỗi mốt.

Sơn chống thấm có cần sơn lót không

Tùy thuộc vào các sản phẩm sơn chống thấm và điều kiện thực tế mà có thể sử dụng sơn lót hay không. Thông thường người ta có thể bỏ qua lớp sơn lót khi thi công sơn chống thấm nằm tiết kiệm chi phí mà vẫn phát huy tối đa khả năng chống thấm. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có thể sử dụng sơn lót nhằm kháng kiềm hoặc giúp màu sắc được phát huy tối đa đối với các loại sơn chống thấm có màu.

Để có thể lựa chọn được màu sơn nước chống thấm chất lượng cao và phù hợp với phong cách ngôi nhà thì Sơn Nước Chống Thấm JISON là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *