1. Tạo điểm nhấn với bức tường trơn màu nổi bật

Thay vì chỉ sử dụng một màu sơn cho toàn bộ căn phòng, bạn có thể biến tấu bằng cách sơn 1 mảng tường với màu sắc nổi bật. Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn đủ để tạo nên điểm nhấn độc đáo cho căn phòng của bạn. 

2. Sơn tường theo hình đường kẻ

Một cách tạo điểm nhấn khác cho bức tường của bạn đó là sơn tường theo hình đường kẻ. Đây cũng là một kỹ thuật sơn nhà không khó để bạn có thể tự thực hiện được ở nhà. Việc sơn tường theo hình đường kẻ sẽ giúp căn nhà của bạn có điểm nhấn hơn, tạo sự mới lạ, độc đáo cho toàn bộ căn nhà. Có 3 cách sơn tường theo hình đường kẻ đơn giản nhất bạn có thể thực hiện là sơn tường kẻ sọc dọc, kẻ sọc ngang và kẻ zic zac. Một lưu ý nhỏ khi sơn tường theo phương pháp này đó là cần biết phối hợp màu sắc sao cho phù hợp.

Sơn tường kẻ sọc ngang

 

Sơn tường kẻ sọc dọc

 

Sơn tường kiểu zic zac

 

3. Sơn tường nghệ thuật với những hình lượn sóng mềm mại.

Nếu yêu thích những đường nét phóng khoáng, bạn có thể sơn tường theo hình lượn sóng. Những đường màu sắc uốn lượn, quanh co sẽ khiến bức tường trở nên duyên dáng, uyển chuyển và mềm mại. Nên sử dụng hơn 2 màu tương phản, hợp lý nhất là tạo sự xen kẽ giữa các gam đậm, nhạt, nóng, lạnh.

4. Sơn tường theo phong cách ombre

Ombre là phong cách sơn tường mới lạ, độc đáo. Đây là phong cách sơn tường loang màu, sử dụng một màu sắc nhưng với các sắc độ khác nhau, từ đậm đến nhạt dần. Ý tưởng sơn tường này tạo ra tính linh hoạt cho không gian. Ranh giới giữa trần nhà và các bức tường được xóa nhòa, các góc cạnh và đường thẳng được loại bỏ hoàn toàn.

Để tạo nên sự khác biệt và độc đáo hơn nữa, bạn có thể kết hợp sơn tường theo phong cách ombre kết hợp với các kỹ thuật sơn tường khác như tạo hình chữ V , kẻ sọc, lượn sóng… hay đơn giản là kết hợp ombre nhiều màu sắc khác nhau để tạo sự khác biệt.

Sơn tường ombre hồng-xanh mint độc đáo
Sơn ombre kết hợp với kỹ thuật sơn tường zic zac

5. Sơn tường hình chữ

Đơn giản, tinh tế nhưng vô cùng thiết thực là những điều mà sơn tường hình chữ có thể mang đến cho căn phòng của bạn. Một thiết kế từ những chữ viết cho phép cá nhân hóa các bức tường trong nhà hoặc không gian làm việc trở nên thực tế. Hình chữ đơn giản là đánh số thứ tự các không gian hay một khẩu hiệu nào đó mà bạn yêu thích. Ngoài chức năng trang trí, những câu chữ hay khẩu hiệu còn là nguồn cảm hứng, nguồn tạo động lực tuyệt vời dành cho bạn. Phong cách trang trí này đặc biệt phù hợp cho không gian làm việc.

Liên hệ với chúng tối để nhận được hỗ trợ tư vấn với dịch vụ và sản phẩm phù hợp nhất!


Nhận tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *